Last Match
World Cup
2 : 1
ไทย vs ญี่ปุ่น
9.30 น. Friday 27/7/2012
สนาม Gölbaşı
Next Match

ไม่มีพลิก ไทยอัดนอร์เวย์ 11-5

Tue, 22/11/2011

ที่อาคารกีฬาอเนกประสงค์ Mellringe วันนี้ เวลา 11.40 น. ทีมไทยมีนัดลงสนามกับทีมสแกนดิเนเวียอีกชาติหนึ่ง นั่นคือนอร์เวย์ ไทยถล่มแหลกมากกว่าสิบประตูเช่นกันกับตอนที่แข่งกับเดนมาร์กเมื่อหลายวันก่อน สกอร์จบที่ 11-5 ไปอย่างตื่นเต้นเร้าใจคนดู

ผู้เล่นห้าคนแรกที่โค้ชประดิษฐ์ สุริวัฒน์ เลือกลงได้แก่ สมวรรณ (1) ผู้รักษาประตู, ปฏิพล (5) เซนเตอร์, ศุภชัย (4) ขวา, จำลอง (7) ซ้าย และกัปตันทีม อโณทัย (10) หน้าเป้า สองชาติแลกกันเต็มที่ตั้งแต่เริ่มเกม ด้านนอร์เวย์เองก็ทำการบ้านมาไม่น้อย เข้าตัดลูกสูตรของเราได้ตลอด แต่ยังทำอะไรไทยแบบเนื้อๆ เน้นๆ ไม่ได้ในช่วงห้านาทีแรก แต่แล้วก็เป็นฝ่ายนอร์เวย์ที่ทำประตูนำไปก่อนถึง 0-2 ในช่วงห้านาทีต่อมา

ผู้เล่นนอร์เวย์ได้เปรียบที่ขนาดตัว ผู้รักษาประตูก็ตัวสูงใหญ่มากครับ ประตูดูเหมือนจะเล็กลงไป แต่นั่นก็ไม่ทำให้ไทยยี่หระ ยิงตามมาสามประตูรวดภายในสองนาที นำเป็น 3-2 โดยฝีมือการเข้าทำอันสมบูรณ์แบบของคู่หูอำนวยชัยและสมศักดิ์ หลังจากนั้นเพียงสองนาที นอร์เวย์ตามติดมาเป็น 3-3 อย่างรวดเร็ว แต่ก็โดนอโณทัยยิงสองประตูรวดในนาทีที่ 15 อย่างเหนือชั้น จากลูกพลิกตัวยิงและชิปข้ามหัวผู้รักษาประตู

ห้านาทีสุดท้ายของครึ่งแรก ทั้งสองฝ่ายยังคงทำเกมบุกอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้เล่นหมายเลข 10 ของนอร์เวย์ที่เล่นได้อย่างได้ใจคนดู ในที่สุดนอร์เวย์เอาคืนได้หนึ่งลูก แต่ก็สกัดอโณทัยพลาด ทำบอลเข้าเท้าจักรวาฬส่งเข้าประตูไป ทำให้ไทยนำ 6-4 ในนาทีสุดท้าย แต่ยังไม่หมดแค่นั้น อโณทัยยิงเข้าไปได้อีกหนึ่งลูกก่อนหมดเวลาโดยการทำชิ่งกับอำนวยชัยอย่างเข้าขา ผลไทยนำห่าง 7-4 ในครึ่งแรก

ครึ่งหลัง โค้ชประดิษฐ์ส่งเกียรตินันท์ (2), ศุภชัย (4), จำลอง (7) และเซนเตอร์ฮาล์ฟเจ้าเก่า ปฏิพล (5) ลงเล่นพร้อมสมวรรณ (1) คนเดิมที่แสดงฝีมือได้เหนียวหนึบในช่วงครึ่งแรก ผ่านไปกว่าสิบนาทียังไม่มีใครทำอะไรกันและกันได้ โดยเฉพาะนอร์เวย์มีโอกาสยิงน้อยลงมาก ไทยตามสกัดและทำลายเกมได้ตลอด โดยมีปฏิพลเป็นหัวใจของทีม จังหวะช้าเร็วขึ้นอยู่กับเขาคนนี้เลย

ไทยมาเสียประตูจากจังหวะสมศักดิ์เข้าชาร์จผู้เล่นนอร์เวย์จากด้านหลังในเขตโทษ ทำให้ได้ใบเหลือง นอร์เวย์สังหารจุดโทษเข้าไปได้ ตามมาเป็น 5-7 ในนาทีที่ 12 แต่หลังจากนั้นก็ไม่สามารถทำอะไรทีมไทยได้อีก แม้จะเปิดเกมแลกกันอย่างเต็มสตรีม ด้านทีมไทยทำประตูได้อย่างต่อเนื่องอีก 4 ประตู จากอโณทัยตวัดข้ามหัวผู้เล่นเข้าไปยิงประตู (นาทีที่ 13) อโณทัยยิงจุดโทษจากที่ถูกเกี่ยวล้มในกรอบเขตโทษ (นาทีที่ 15) ไทยสวนกลับเร็วจากจังหวะนอร์เวย์เล่นเร็ว ได้ประตูจากนเรศ (นาทีที่ 17) และไทยได้ลูกโทษท้ายเกม จากจังหวะหมายเลข 9 นอร์เวย์เข้าชาร์จอนุพงษ์จากด้านหลัง ณัฐวุฒิผู้รักษาประตู รับหน้าที่สังหารจุดโทษ เข้าไปเป็นประตูสุดท้าย (นาทีที่ 19)

นัดนี้เป็นเกมที่สนุกอีกหนึ่งเกมครับ ไม่มีแทกติกอะไรกันมากมาย ต่างฝ่ายต่างเปิดเกมเขาสู้ ไทยใช้ความสามารถเฉพาะตัวและการเข้าทำประตูที่ดีกว่า เอาชนะไป

ตกเย็นมา คนไทยก็มารวมตัวให้กำลังใจนักกีฬาที่โรงแรมกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทุกวันๆ ครับ นักกีฬาได้อิ่มหมีพีมันกับอาหารไทยตลอด กลับไปอ้วนท้วนสมบูรณ์กันยิ่งกว่าเดิมแน่ๆ

สำหรับรายงานนี้ต้องขอขอบคุณเดอะดั๊กและช่างภาพทีครับ

นเรศ นุ่มภักดี หมายเลข 11

เกียรตินันท์​ สำราญปภัสสร หมายเลข 2

สมศักดิ์ ทองดี (ซ้าย) หมายเลข 9

จักรวาฬ สิทธิการณ์ หมายเลข 6

แถมจักรวาฬอีกรูป

ณัฐวุฒิ ฮะบุญมี หมายเลข 12 หลังจากสังหารจุดโทษ เป็นประตูสุดท้ายให้ทีมไทย

อนุพงษ์ ภูมิลา หมายเลข 8

อำนวยชัย เพียขันทา หมายเลข 3

จำลอง บ่อนา หมายเลข 7

ปฏิพล สิงห์แก้ว (5) และอโณทัย สาธิยมาส (10) สองผู้เล่นจากไทยแลนด์ฟุตซอลลีก ทีมลีโอบางซื่อ

สมวรรณ สีทาสังข์ หมายเลข 1

ชนินันท์ แย้มขวัญยืน ล่ามภาษามือประจำทีม (ประวัติโดยสังเขป)

มงคล แหวนตราพันธ์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน

นักกีฬาร่วมกันถ่ายรูปหลังจบเกม

กองเชียร์สาวสวย