Last Match
World Cup
2 : 1
ไทย vs ญี่ปุ่น
9.30 น. Friday 27/7/2012
สนาม Gölbaşı
Next Match

ไทยชนะอิตาลี 8-6 แบบเสียวไส้ ได้อันดับเก้าไปครอง ส่วนอิหร่านชิงตุรกีพรุ่งนี้

Fri, 25/11/2011

นัดนี้เป็นนัดสุดท้ายของทีมไทย จัดขึ้นที่สนาม Idrottshuset ในเวลา 13.20 น. ทีมไทยมาในชุดเก่งสีดำตัดทอง คล้ายกับจะถือเคล็ดกันเล็กน้อย ในห้านัดที่ผ่านมา ใส่ชุดขาวทีไรแพ้ทุกที ผู้เล่นห้าคนแรกของทีมไทยประกอบไปด้วย สมวรรณ สีทาสังข์ (1) ผู้รักษาประตู, ศุภชัย แซ่ตั้ง (4) ตัวรับ, สมศักดิ์ ทองดี (9) ขวา, จำลอง บ่อนา (7) ซ้าย และหน้าเป้า อโณทัย สาธิยมาส (10) กัปตันทีม ด้านฝั่งอิตาลี ผู้เล่นห้าคนแรกได้แก่หมายเลข 1 (โกล), 7 (ขวา), 8 (เซนเตอร์), 10 (กัปตันทีม) และ 11 (หน้าเป้า)

และในนาทีที่สองเท่านั้น จำลองเปิดมาให้อโณทัยปาดเข้ากลาง ส่งต่อให้สมศักดิ์ยิงให้ไทยขึ้นนำไปก่อน 1-0 อีกห้านาทีต่อมา อโณทัยได้ลูกตัดจากกลางสนามแล้วโซโล่เดี่ยวหลุดเข้าไปยิงให้ไทยขึ้นนำ 2-0 แต่หลังจากนั้นอีกเพียงนาทีเดียว อิตาลีก็ไล่มาเป็น 2-1 ได้ จากการที่ผู้เล่นหมายเลข 2 ของอิตาลีปาดเข้าในและผู้เล่นไทยสะกัดผิดเหลี่ยมมาเข้าเท้าอิตาลีหมายเลข 7 ยิงเข้าประตูไป

หลังจากนั้นไทยเกือบได้ประตูอีกหลายครั้ง จนกระทั่งนาทีที่ 15 นเรศหลุดเดี่ยวแล้วโดนหมายเลข 7 ของอิตาลีขวางล้ม กรรมการเข้ามาให้ใบเหลือง และศุภชัยเป็นผู้ยิงฟรีคิก ยัดแฉลบผู้เล่นอิตาลีเข้าประตูไป ไทยขึ้นนำ 3-1 จนจบครึ่งแรก

ในครึ่งหลังแต่ละฝ่ายเปิดเกมบุกขึ้นมาไม่ยั้ง มีเสียวกันตลอด ในนาทีที่ 6 จำลองหลุดเดี่ยวแล้วโดนผู้เล่นอิตาลีทำฟาวล์ อำนวยชัยเริ่มเตะฟรีคิกด้วยลูกสูตร และเป็นอำนวยชัยที่ยิงยัดเสาแรกเข้าไปให้ไทยขึ้นนำห่างออกไปเป็น 4-1 แต่อีกหนึ่งนาทีต่อมา ไทยเสียฟาวล์นอกกรอบเขตโทษให้อิตาลี ผู้เล่นไทยกำแพงแตก โดนยิงยัดจากลูกฟรีคิกเข้าไป ทำให้อิตาลีตามมาเป็น 4-2

กองเชียร์ไทยได้หายใจกันไม่ทั่วท้อง เมื่อหลังจากนั้นอิตาลีได้มาอีกสองประตูติดอย่างรวดเร็วจากการเล่นชิ่งหน้าประตู ตามมาเสมอ 4-4 จนได้ และในนาทีที่ 9 ก็ยิงอีกลูกขึ้นนำ 4-5 ในที่สุด อิตาลีสามประตูภายในสองนาที ไทยโต้กลับเร็วและตามตีเสมอได้ทันควันโดยสมศักดิ์แทงบอลยาวไปที่เสาสองให้อโณทัยวิ่งไปยิงได้ เป็น 5-5 ผลัดกันรุกผลัดกันรับ ผลัดกันนำผลัดกันตามอย่างทรมานใจผู้ชมจริงๆ

ในนาทีที่ 13 ของครึ่งเวลาหลัง อิตาลีได้ลูกจากด้านข้าง ตอกส้นกดเข้ามาให้หมายเลข 10 หลุดเข้าไปยิงขึ้นนำ 5-6 จากนั้นไทยแก้คืนได้ทันที เล่นชิ่งหน้าประตูให้สมศักดิ์ยิงเสียบสามเหลี่ยมเข้าไป ไทยตีเสมอได้ 6-6 อีกเพียงหนึ่งนาทีต่อมา ไทยยังได้ประตูอย่างต่อเนื่องจากจำลองที่ชิปข้ามผู้รักษาประตูเข้าไปอย่างสวยงาม ไทยกลับมานำได้อีกครั้ง 7-6

ท้ายที่สุดในนาทีที่ 16 ผู้เล่นหมายเลข 7 ของอิตาลีมาพุ่งเข้าชนอโณทัยในช่วงหลุดเดี่ยว เป็นฟาวล์ครั้งที่ 5 ของอิตาลี หลังจากนั้นหมายเลข 5 ได้ใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงออกจากสนาม ไทยได้ยิงจุดโทษจุดที่สอง และเป็นจำลองที่สังหารเข้าไปเรียบร้อยในนาทีที่ 17 แม้หลังจากนั้นอิตาลีหันมาเล่นพาวเวอร์เพลย์ แต่ก็ทำอะไรทีมไทยไม่ได้ ผลไทยชนะไป 8-6 ได้อันดับที่เก้ามาครองได้สำเร็จในการเตะสั่งลานัดสุดท้ายของการแข่งขันฟุตซอลหูหนวกชิงแชมป์โลกครั้งที่ 3 ปี 2011 ถามว่าเป็นไปตามเป้าหรือไม่ ก็ไม่เป็นไปตามเป้าครับ แต่ผู้เล่นไทยก็โชว์ศักยภาพให้กับผู้เล่นยุโรปและทั่วโลกได้รับรู้ว่า ทีมไทยมีดีเช่นไร

พรุ่งนี้จะมีนัดชิงชนะเลิศระหว่างอิหร่านกับตุรกี ปีนี้อิหร่านทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ได้อันดับสองจากการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก และได้เข้าชิงชนะเลิศในการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งนี้ ด้วยฟอร์มการเล่นที่กำลังร้อนแรง ในฐานะตัวแทนทวีปเอเชีย มาให้กำลังใจอิหร่านกันครับ

สำหรับรายงานนี้ต้องขอขอบคุณเดอะดั๊กและช่างภาพทีครับ

บรรยากาศชิวๆ ช่วงเที่ยง ศุภชัยนั่งเล่นเกมกับนักเตะเนเธอร์แลนด์ระหว่างรอรถมารับไปสนาม

คุณอัครวัฒน์ มั่นปิยะพงษ์ ผู้จัดการทีม ฝากเสื้อทีมฟอร์ซ่าจากไทยมาให้นักกีฬาถึงที่

ดูแปลกตาไปอีกแบบในชุดสีม่วงแดง นักกีฬาลงวอร์มในชุดนี้ ก่อนโยนเสื้อเป็นทีระทึกให้ฝั่งกองเชียร์ไทย

ในชุดสีดำทองตัวเก่งที่ใส่ทีไรชนะตลอด

กระเป๋านักกีฬา สนับสนุนโดย Kool Sport

ปีโป้ เกียรตินันท์ หมายเลข 2

โต้ง อำนวยชัย หมายเลข 3

ก๊อบ จักรวาฬ หมายเลข 6

โจ จำลอง หมายเลข 7

กอล์ฟ ณัฐวุฒิ หมายเลข 12

เอฟ อโณทัย กัปตันทีม หมายเลข 10

น้าแหลม สมศักดิ์ หมายเลข 9

อีกมุมหนึ่งของเจ้าโต้ง

แถมอีกชอตให้โจแฟนคลับ (เยอะจริงๆ!)

เอี่ยว สมวรรณ หมายเลข 1

ใหม่ ศุภชัย หมายเลข 4

เอฟ อโณทัย หมายเลข 10 ตัวพ่อของทีม!

ตั้ม อนุพงษ์ หมายเลข 8

แถมอีกชอตให้เอี่ยวแฟนคลับ

โค้ชประดิษฐ์ (ขวา) พูดคุยกับนักกีฬาผ่านคุณชนินันท์ (ซ้าย) ล่ามภาษามือ

ปฏิพลและอโณทัย นอกจากเล่นด้วยกันในทีมนี้แล้ว ยังเล่นในไทยแลนด์ฟุตซอลลีกในทีมลีโอบางซื่อด้วยกันทั้งคู่ด้วย

ปฏิพลเข้าสกัดบอลผู้เล่นอิตาลี

สมวรรณในมาดผู้รักษาประตู

จำลองเลื้อยหนีผู้เล่นอิตาลี

จำลองเจ็บซะแล้ว

อโณทัยก็มีได้เจ็บเหมือนกัน

มือก็โดน แต่แค่นี้ไม่มียั่น!

สู้โว้ย!

จังหวะฟรีคิกหนึ่งของอิตาลี

ฟรีคิกของอิตาลีอีกลูก

โค้ชอิตาลีคุยกับนักกีฬาเองโดยไม่ใช้ล่าม

เข้าไปแล้ว!

ศุภชัยส่งสัญญาณถามเพื่อน

อโณทัยบิน!

กรรมการกำลังงงกับเจ็ดเจ็ด

เจ้าโค้ก นเรศ หมายเลข 11

มีล้ม เดี๋ยวก็ต้องมีลุก!

ช็อตดีใจจากมุมหนึ่งของสนาม (สมศักดิ์และจำลอง)

ช็อตดีใจจากอีกมุมหนึ่ง (ปฏิพลและศุภชัย)

ช็อตดีใจอีกสักมุม (อำนวยชัยและศุภชัย)

เกมกีฬา มีผู้แพ้ มีผู้ชนะ

แต่ด้วยมิตรไมตรี ทุกคนคือผู้ชนะ (ปฏิพลและผู้รักษาประตูของอิตาลี)

นักกีฬากล่าวขอบคุณผู้ชมฝั่งไทย

หอบป้ายนี้มาด้วยถึงนี่เลยทีเดียว

นเรศหายไปไหน!

เยาวชนสวีเดนที่มานั่งชมเกมนี้ (จากซ้าย: อำนวยชัย ศุภชัย และจำลอง)