Last Match
World Cup
2 : 1
ไทย vs ญี่ปุ่น
9.30 น. Friday 27/7/2012
สนาม Gölbaşı
Next Match

แข้งไร้เสียงไทย ต้านยูเครนไม่ไหว พ่าย 3-10 ชวดเข้ารอบรองฯ

Mon, 23/07/2012

ศึกฟุตบอลคนพิการทางการได้ยิน(หูหนวก) ชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 2 ที่เมืองอังคาร่า ประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบก่อนรองชนะเลิศ โดยทีมชาติไทย ที่ผ่านเข้ารอบมาด้วยการเป็นที่ 1 ของสายดี จากผลงานเอาชนะ ฝรั่งเศส 2-0, เสมอ กรีซ 2-2 ลงสนามพบกับยูเครน ทีมอันดับ 2 สายซี ที่เสมอรัสเซีย 1-1, เสมอ อิหร่าน 1-1 และชนะเวเนซุเอลามา 14-0

เกมนี้ไทย ได้ นเรศ นุ่มภักดี ที่พ้นโทษแบนกลับมา ลงล่าตาข่ายร่วมกับทางด้านของ อโณทัย สาธิยมาส ส่วนตำแหน่งอื่นๆ ยังอยู่กันครบครัน ด้าน ยูเครน เองก็จัดทัพใหญ่ ลงสนามนำโดยชาเลนโก้ และรีย์ สองแข้งตัวเก่ง

ออกสตาร์ทเกมได้เพียงแค่ 4 นาที ก็เป็นยูเครน ที่ได้ประตูออกนำไปก่อนอย่างรวดเร็วจากจังหวะที่เนเวเชนโก้ เปิดให้ สมวรรณ สีทาสังข์ ผู้รักษาประตูของไทยออกมาตัดบอลพลาด ทำให้โดนรีย์จัดการส่งบอลเข้าสู่ก้นตาข่าย ยูเครนนำ 1-0

แต่ว่าหลังจากนั้นอีกเพียงแค่สามนาทีไทยก็มาได้ประตูตีเสมออย่างรวดเร็วจากจังหวะที่ เกียรตินันท์ สำราญปภัสสร เปิดเข้ากลาง เป็นทางด้านของ อโณทัย สาธิยมาส ที่ฉวยโอกาสสอดตัวเข้าไปโหม่งลูกนี้เข้าไปไม่เหลือซาก ไทย ตีเสมอ 1-1

เกมสู้กันสนุกแต่ยูเครนก็มาได้ประตูขึ้นนำในนาทีที่ 34 จากจังหวะการเปิดเข้าไปของตันชิก บอลไปเข้าศรีษะของรีย์ โหม่งเข้าประตูไป ยูเครน ขึ้นนำอีกครั้ง 2-1

ให้หลังเพียงแค่ 5 นาที ยูเครนได้สกอร์ที่สามทันที จากจังหวะที่ สมวรรณ สีทาสังข์ ผู้รักษาประตูไทย ปัดบอลไปเข้าทางสตาทิฟก้า ยิงระยะเผาขนเข้าไป ยูเครน นำโด่ง 3-1

ไทยเร่งเกมอย่างหนักและมาได้ประตูไล่มาเป็น 2-3 จากจังหวะการหลุดเข้าไปในกรอบเขตโทษของ อโณทัย สาธิยมาส ทำให้นักเตะไทยเริ่มยิ้มออกและสู้กับยูเครนได้สนุกขึ้น ไทยพยามเจาะเข้าทำแต่ว่าจังหวะสุดท้ายยังขาดความเฉียบคม และกองหลังของยูเครนยืนได้อย่างเหนียวแน่น

นาทีที่ 40 ยูเครนมาได้ลูกเตะฟรีคิกระยะประมาณเกือบ 30 หลา และก็เป็นทางด้านของบาซันสกี้ ซัดลูกนี้ติดไซร็ก้อยเข้าไปอย่างสุดสวย ยูเครน หนีห่างไทยไปถึง 4-2 แต่บรรดาแข้งไร้เสียงไทยก็ยังพยามเดินเกมรุกเข้าสู้อย่างต่อเนื่อง

ท้ายเกมของครึ่งแรก ยุเครน มาได้ลุกโทษที่จุดโทษ จากจังหวะที่ เกียรตินันท์ สำราญปภัสสร กองหลังของไทย ไปเสียบสกัดสตาทิฟก้า ปีกซ้ายของยูเครนล้มลงในกรอบเขตโทษ ผู้ตัดสินให้เป็นลูกจุดโทษทันที และก็เป็นทาง ด้านของเนเวเชนโก้ ที่ซัดลุกนี้เข้าไปไม่เหลือซาก หมดครึ่งแรก ไทย ตามหลัง ยูเครน ถึง 2-5

ครึ่งหลังกลับมาเล่นกันใหม่เกมของไทยยังไม่ดีขึ้นแถมต้อวมาเสียประตูที่ 6 อย่างรวดเร็วหลังจากออกสตาร์ทไปได้เพียงแค่สองนาที โดยตันชิกซัดให้ยูเครนหนีไทย เป็น 6-2 ก่อนที่พวกเขาจะมาได้อีก 4 ประตู รวดจากรีย์ น. 63, ตันชิก น. 74 และเวเรชชาก้า น. 81 ส่วนไทยได้เพิ่มอีกหนึ่งประตูจาก จำลอง บอนา ในนาทีที่ 90

จบเกมไทย พ่าย ยูเครน ไป 3-10 ชวดเข้ารอบรองชนะเลิศ โดยไทยจะต้องลงไปเล่นในรอบจัดอันดับ 5-8 อีกสองเกมในวันที่ 25 ก.ค. และ 27 ก.ค.55

หลังเกมทางด้านของ “โค้ชหมี”สุรศักดิ์ ตังสุรัตน์ กุนซือใหญ่ของทีมเผยว่า ยอมรับว่าเกมวันนี้สู้ยูเครนไม่ได้ อย่างที่เรียนให้ทราบทีมเรามีคิวเตะแบบวันเว้นวัน มาทัวร์นาเมนต์นี้เราต้องเล่น 5 เกม ใน 13 วันนับว่าหนักมาก ซึ่งเรามีผู้เล่นมาเพียงแค่ 17 คนเท่านั้น ต้องยอมรับสภาพ แต่เกมนี้ยูเครนเล่นได้ยอดเยี่ยมมากทั้งระบบและความสามารถเฉพาะตัว สำหรับเกมในรอบจัดอันดับอีกสองเกมคงต้องทำอย่างเต็มที่ เพื่อตำแหน่งที่ดีที่สุด แต่ก็ยังหวั่นใจในเรื่องของสภาพร่างกายนักเตะที่เตะแบบวันเว้นวันอาจจะทำให้ไม่ไหว โดยเกมพบกับเยอรมนีในรอบจัดอันดับยอมรับว่าเป็นงานหนักเลยทีเดียว